Cách nấu sữa hạt sen đơn giản nhất, ngon tuyệt

Sữa hạt sen với nguyên liệu chế biến chính là từ hạt sen. Thức uống với hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng. Được đặc biệt khuyên dùng với trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cơ thể suy nhược, người già,… Nhưng liệu bạn đã biết cách nấu sữa hạt sen đúng cách, thơm ngon và không biến chất. Hãy cùng tham khảo ngay 3 cách mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: sữa hạt Doctor One với công thức cải tiến, giá tốt.

nấu sữa hạt sen

3 cách nấu sữa hạt sen tại nhà thơm ngon

Hiện nay có rất nhiều cách chế biến sữa hạt sen như: Sữa bắp hạt sen, Sữa đậu xanh hạt sen, Sữa hạt sen bí đỏ, Sữa kê hạt sen khoai mật,… Dưới đây là 3 trong số những cách nấu sữa hạt sen được nhiều người áp dụng nhất. Các bạn có thể tham khảo áp dụng cho mình.

Sữa hạt sen tươi nguyên chất

sữa hạt sen nguyên chất

Nguyên liệu chuẩn bị gồm có:

  • 250g hạt sen tươi
  • 500ml sữa tươi không đường
  • 1-2 thìa cafe đường
  • 100ml sữa đặc
  • 1 lít nước lọc
  • Máy xay, nồi, bếp, rây.

Cách nấu sữa hạt sen nguyên chất như sau:

  • Bước 1: Hạt sen các bạn lựa chọn những hạt to tròn không có dấu hiệu bị hỏng. Đem rửa sạch loại bỏ lớp màng ngoài và tim sen tránh bị đắng khi uống. 
  • Bước 2: Cho hạt sen cùng 1 lít nước lọc vào máy xay nhuyễn. Nếu máy có dung tích nhỏ, các bạn có thể chia thành nhiều lần xay.
  • Bước 3: Dùng rây miệng nhỏ hoặc vải lọc loại bỏ xác hạt để thu lại phần nước cốt.
  • Bước 4: Cho phần nước vừa thu được + 500ml sữa tươi không đường + 100ml sữa đặc + đường vào nồi đun sôi. Trong quá trình đun các bạn nhớ khuấy đều tay tránh bị khê.
  • Bước 5: Sau khi hỗn hợp sôi lăn tăn các bạn cho ra ly và có thể thường thức.

Phần sữa chưa dùng đến các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 ngày.

Sữa bắp hạt sen

sữa bắp

Gia tăng thêm hương vị cho thức uống, đa dạng tránh nhàm chán khi sử dụng. Sữa bắp cũng cung cấp lượng lớn dinh dưỡng cho người sử dụng. Trước khi bắt tay vào chế biến các bạn cần chuẩn bị:

  • Hạt sen tươi 100g
  • 2 trái bắp
  • 1-2 lá dứa
  • Đường 1-2 thìa cafe
  • 1 lít nước lọc
  • Máy xay, rây, nồi, bếp đun

Phần hạt sen các bạn sau khi mua về đem rửa sạch, loại bỏ tim sen.

Bắp tách hạt riêng hạt và lõi.

Cho tất cả phần hạt sen, hạt ngô và lõi + lá dứa vào nồi đun sôi với 1-2 lít nước. 

Sau khi sôi 5 phút các bạn tắt bếp để nguội. Tiếp đó cho phần hạt ngô, hạt sen cùng nước vừa luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Sử dụng vải lọc hoặc rây miệng nhỏ lọc bỏ phần xác hạt. Thu được sữa bắp hạt sen.

Các bạn bắc bếp đun sữa hạt cùng chút đường. Đung đến khi sữa sôi lăn tăn là có thể tắt bếp và sử dụng.

Nấu sữa hạt sen với bí đỏ

nấu sữa hạt sen với bí đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Hạt sen 100g
  • Bí đỏ 100gr
  • Đường 2-3 thìa cafe
  • Sữa đặc 50ml
  • 1 lít nước
  • Máy xay, rây, nồi, bếp đun

Hạt sen mua về loại bỏ lớp màng và tim sen, rửa sạch để ráo nước.

Bí gọt bỏ vỏ, rửa sạch thái miếng nhỏ.

Cách nấu sữa hạt sen bí đỏ như sau:

  • Bước 1: Cho phần hạt sen và bí đỏ vào bếp đun cùng 1-2 lít nước. Khi nào thấy tỏa hương thơm của hạt sen và bí đỏ các bạn tắp bếp.
  • Bước 2: Đợi sau khi nguội các bạn cho vào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Lọc bỏ xác bằng cách sử dụng rây hoặc vải lọc.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vừa thu được vào nồi cùng sữa đặc, đường. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi sôi lăn tăn là có thể tắt bếp.

Thức uống cung cấp lượng lớn dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người mới ốm dậy. 

Trên đây là 3 cách nấu sữa hạt sen tại nhà đơn giản bổ dưỡng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Một số lưu ý trong quá trình chế biến như:

Sử dụng hạt sen tươi mềm giúp rút ngắn thời gian. Trong trường hợp các bạn sử dụng hạt sen khô cần ngâm qua nước từ 2-3 tiếng cho mềm.

Sử dụng sữa đặc và được tạo vị ngọt dễ uống. Nếu bạn đang muốn giảm cân có thể không cần thêm vào.

Thêm lá dứa giúp gia tăng hương vị của thức uống hơn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *