Sữa đậu nành hạnh nhân và cách chế biến tại nhà đơn giản nhất

Chị em nào đang muốn tìm kiếm cho mình một thức uống tự nhiên giúp làm đẹp và dáng. Sữa đậu nành hạnh nhân sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn hiện nay. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách chế biến sữa thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà qua bài viết dưới đây.

>>> Sữa hạt Doctor One
>>> Sữa hạt bí xanh

sữa đậu nành hạnh nhân

Cách chế biến sữa đậu nành hạnh nhân tại nhà

Ngoài cách mua trực tiếp sản phẩm sữa tại cửa hàng. Các bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm ra một ly sữa đậu nành hạnh nhân thơm ngon tại nhà. Cách chế biến cũng rất đơn giản, trước tiên các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Đậu nành 100gr
  • Hạnh nhân được được loại bỏ hạt và vò 50gr
  • Óc chó 50gr
  • Đường 1-2 thìa
  • Nước lọc 500ml
  • Lá dứa 2-3 lá, giúp gia tăng hương thơm của sữa
  • Máy xay, nồi bếp, rây hoặc túi vải lọc.

Đậu nành các bạn đem ngâm trong nước từ 8-10 tiếng để hạt trương nở to, mềm và dễ xay hơn.

Hạt hạnh nhân ngâm qua nước khoảng 3 giờ. Quả óc chó không cần ngâm mà chỉ cần rửa sạch.

Sau khi đã ngâm hạt đủ thời gian, các bạn vớt ra để ráo nước.

Bắt đầu chế biến sữa đậu nành hạnh nhân theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho đậu nành, hạnh nhân, óc chó vào máy xay cùng với 500ml nước. Các bạn có thể thêm 1-2 thìa đường giúp tăng vị ngọt cho sữa.
  • Bước 2: Sử dụng rây miệng nhỏ hoặc túi vải lọc loại bỏ sạch phần xác hạt. 
  • Bước 3: Cho hỗn hợp sữa vừa thu được vào bếp đun cùng với 2-3 lá dứa. Trong quá trình đun các bạn hớt bỏ sạch bọt. Đun sôi lăn tăng 5 phút là có thể tắt bếp.

Cuối cùng các bạn chỉ cần cho ra ly và thưởng thức. Phần sữa còn dư các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

Mỗi ngày 1 ly sữa đậu nành hạnh nhân béo ngậy. Cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng cho ngày dài hoạt động.

Lưu ý khi chế biến và sử dụng

Trong quá trình chế biến các bạn cần chú ý:

  • Nên lựa chọn hạt càng tươi càng tốt. Hạt càng qua ít công đoạn chế biến càng giúp sữa ngon và đủ chất dinh dưỡng.
  • Không sử dụng hạt có dấu hiệu hỏng, đã mọc mầm để chế biến sữa.
  • Tùy vào sở thích mà các bạn có thể thêm vào những nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên cần tuân thủ theo nguyên tắc mix hạt.
  • Sữa được chế biến chỉ nên sử dụng trong khoảng 3 ngày. Hạn chế lưu trữ quá lâu sữa chuyển vị chua, mùi khó ngửi. Khi dùng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Cần đun sôi kỹ sữa trước khi sử dụng.

Không chỉ vậy, để đảm bảo sức khỏe tốt nhất các bạn cần ghi nhớ các trường hợp sau không nên hạn chế sử dụng sữa đậu nành hạnh nhân. Cụ thể:

  • Không sử dụng đường đỏ pha uống kèm sữa.
  • Sử dụng kèm sữa cùng đồ ăn tinh bột như bánh mì, bánh ngọt, bánh bao,…
  • Không uống sữa và ăn trứng cùng lúc.
  • Tránh uống sữa đậu nành hạnh nhân quá nhiều trong thời gian ngắn. Điều này dẫn đến tình trạng khó tiêu, đầy bụng,…
  • Tránh bảo quản sữa trong phích.
  • Người mắc bệnh gút, thận hư, thường tiểu đêm,… không nên sử dụng sữa này.
  • Người thiếu kẽm nên hạn chế sử dụng. Bởi saponin hormone và lectin có trong sữa ngăn cản quá trình hấp thụ kẽm của cơ thể.
  • Không sử dụng sữa khi đang sử dụng thuốc kháng sinh

Trên đây là cách chế biến sữa đậu nành hạnh nhân đơn giản tại nhà cùng những lưu ý quan trọng cho các bạn. Sử dụng hàng ngày giúp tăng cường trí não, da căng mịn đẹp vóc dáng hơn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *