Cà phê xanh giảm cân có hiệu quả không?

Sử dụng cà phê xanh giảm cân hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người thừa cân béo phì. Với những người mới sử dụng thường thắc mắc không biết sử dụng cà phê xanh giảm cân có hiệu quả không? Giải đáp cho câu hỏi này chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

cà phê xanh giảm cân có hiệu quả không

Thành phần chinh của cafe xanh

Cà phê xanh được biết đến là hạt cà phê chưa qua chế biến sau khi thu hoạch. Do đó mà hạt vẫn giữ nguyên được màu xanh tự nhiên của mình. Chính bởi vậy mà trong cafe xanh có chứa những chất dinh dưỡng riêng biệt mà cafe thường không có hoặc rất ít. Đặc biệt trong đó là Caffein và Acid Chlorogenic.

Caffein có tác dụng kích thích hệ thần kinh. Giảm căng thẳng mệt mỏi, buồn ngủ, kích thích hoạt động não bộ. Thúc đẩy hoạt động của các bộ phận trên cơ thể. Một số tác dụng khác như: thúc đẩy quá trình chuyển hóa, kích thích tiết dịch vị, giảm nhu động đường ruột,…

Acid Chlorogenic có chứa rất nhiều trong cà phê xanh. Được biết đến như là chìa khóa giảm cân của loại thực phẩm này. Acid Chlorogenic thường biến mất trong quá trình rang chín hạt cà phê tại nhiệt độ cao.

Một số thành phần chất dinh dưỡng khác có trong cà phê xanh như: đường, chất béo, chất đạm – Proteins, Caffeine and Trigonelline, Moisture Content, Organic Acids Gases và Aromatics,…

Cà phê xanh giảm cân có hiệu quả không?

Trong cafe xanh có chứa lượng lớn chất chống oxy hóa. Đặc biệt trong đó là axit chlorogenic có tác dụng hiệu quả hoạt động giảm cân. Axit chlorogenic có tác dụng ngăn ngừa hoạt động hấp thụ tinh bột được đưa vào cơ thể. Giảm cảm giác thèm ăn, giúp người sử dụng không nạp quá nhiều năng lượng vào cơ thể. Cùng với đó là khả năng đốt cháy chất béo và giải phóng đường glucose ra khỏi cơ thể.

Bằng cách sử dụng cà phê xanh 30p trước khi ăn sáng và trưa. Bạn vừa mất đi cảm giác thèm ăn, lượng thức ăn nạp vào cơ thể ít mà vẫn đủ năng lượng cho các hoạt động tiếp đó.

Trong bản công bố mới nhất gần đây vào năm 2020 của tạp chí The Diabetes Metabolic Syndrome and Obesity. Họ đã nghiên cứu trên 20 tình nguyện viên sử dụng cà phê xanh liên tục trong 3 tháng. Song song với đó là vẫn giữ nguyên chế độ ăn uống sinh hoạt bình thường.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, trọng lượng cơ thể giảm đáng kể từ 10-15%. Tỷ lệ mỡ trong máu cũng được giảm đến 20%. Cùng với đó là không nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra trên cơ thể người sử dụng. 

Uống Cà phê xanh giảm cân có hiệu quả không? Câu trả lời là “Có”. Không chỉ giúp giảm cân một cách an toàn tự nhiên. Sử dụng cà phê xanh còn giúp mang lại một số tác dụng khác như:

  • Giảm nồng độ cholesterod
  • Giảm huyết áp
  • Giảm lượng đường huyết.
  • Phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường.
  • …. 

Để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất khi sử dụng cà phê xanh. Các bạn cần tìm chọn mua đúng sản phẩm chất lượng cao. Nắm rõ cách sử dụng cafe xanh để giảm cân. Cũng như tuyệt đối không được vì muốn giảm cân nhanh mà lạm dụng loại thực phẩm này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *